Công dụng tuyệt vời của rượu vang

Rượu vang có tác dụng như thuốc an thần tự nhiên nhẹ giúp giảm lo âu, căng thẳng và hỗ trợ quá trình tiêu hóa .
Dùng 1 lượng vừa phải rượu vang đỏ thường xuyên. Có thể hỗ trợ phòng ngừa một số loại ung thư và bệnh tim mạch vành. Ngoài ra, rượu vang cỏn làm giãn nở các mạch máu nhỏ và giúp ngăn ngừa đau thắt ngực và đông máu. Rượu vang được làm từ nho, nhưng không phải là loại nho thông thường được tìm thấy ở chợ hay siêu thị. Nho dùng để làm rượu vang có tên Latin là Vitis Vinifera, chúng có vỏ dày, vị ngọt và có hạt. Nếu biết cách kết hợp với ly uống rượu vang, bạn sẽ cảm nhận sự độc đáo và khác biệt từ chính hương vị của nó.  

Có rất nhiều loại rượu vang khác nhau – hơn 1 ngàn loại, có loại rượu được làm từ 1 loại nho (Pinot Noir, Merlot, Chardonnay), có loại làm từ nhiều loại nho khác nhau (Chablis,Champagne/Sparkling Wine). Ngoài sự khác biệt về hương vị, mỗi loại rượu vang cũng có dụng cụ uống – ly khác nhau.

Ly dành cho rượu vang đỏ

So với những loại ly uống thông thường, ly thủy tinh rượu vang cao cấp.
Có thiết kế đặc biệt: chân cao, ốm và thon. Điều khác nhau cơ bản này nằm ở việc khi bạn uống vang đỏ. Nếu bạn cầm ly ở phần bầu, hơi ấm từ tay sẽ truyền sang rượu. Ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng rượu.
Bên cạnh đó, ly rượu vang đỏ có kết cấu to bầu. Bầu ly càng to, càng cho phép rượu tiếp xúc với nhiều không khí hơn và từ đó giúp làm tăng hương vị rượu. Miệng ly có xu hướng thon nhỏ lại. Giúp cố định được vị trí tiếp xúc của rượu và môi cũng như những các cơ quan vị giác. Giúp người uống cảm nhận hương vị rượu được tốt hơn.

ly rượu vang đỏ


Ly dành cho vang trắng

ly vang trắng
Một điều đặc biệt bạn cần chú ý là vang rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Đặc biệt là vang trắng. Cũng như vang đỏ, nhiệt độ từ cơ thể bạn. Cụ thể là tay bạn sẽ ảnh hưởng đến chất, mùi vị rượu. Nếu quan sát bạn có nhận thấy phần bầu rượu của ly uống vang trắng nhỏ hơn ly uống vang đỏRượu vang trắng không có hơi gas và không cần phải tiếp xúc nhiều với không khí. Vang trắng có mùi vị nhẹ hơn vang đỏ.

Ly dành cho champagne

ly sâm banh

Có hình dạng ống cao và thon. Phần thân ly cũng cao và dài hơn so với những ly vang thông thường. Quan trọng hơn, phần bầu ly được thiết kế cao và miệng nhỏ nhằm giữ được hơi gas tốt hơn.
Rượu champagne thường được giữ lạnh trước khi phục vụ. Ngoài ra, khi uống champagne, lượng rượu rót vào ly chỉ nên nằm ở mức 1/2 hoặc 2/3 dung tích của ly rượu. Bạn cần nghiêng nhẹ ly rượu khi rót rượu vào ly. Không nên rót rượu vào ly quá sớm vì điều này sẽ khiến cho các bọt khí trong rượu bốc hơi hết, rượu sẽ mất đi độ thơm ngon.
Hãy lựa chọn những loại ly thật chất lượng để không làm ảnh hưởng đến việc thưởng thức rượu của bạn. Bohemia  Saigon tự hào là thương hiệu mang đến cho bạn những loại ly uống rượu vang với chất lượng cao nhất từ Châu Âu. Sản phẩm thủy tinh được nhập khẩu từ Slovakia, CH Czech, … những nước đi đầu thế giới về lĩnh vực thủy tinh, pha lê.
Hãy

 

➤ Tham khảo bộ ly rượu vang➤ Tham khảo bộ bình bông➤ Tham khảo  đèn trang trí
➤ Tham khảo bộ ly champagne➤ Tham khảo các loại tô – thố – đĩa➤ Tham khảo bộ đèn chùm
➤ Tham khảo bộ ly bia➤ Tham khảo bộ bình chiết rượu➤ Tham khảo bộ đèn treo tường
➤ Tham khảo bộ ly whiskey➤ Tham khảo bộ bình nước➤ Tham khảo bộ đèn bàn
➤ Tham khảo bộ ly shot – rượu mạnh➤ Tham khảo bộ bình trà➤ Tham khảo bộ bình rượu mạ vàng đắp nổi
➤ Tham khảo bộ bình rượu Mài➤ Tham khảo bộ bình rượu➤ Tham khảo bộ bình rượu Mạ vàng họa tiết
➤ Tham khảo bộ bình vẽ màu➤ Tham khảo bộ bình bông mạ vàng➤ Tham khảo bộ bình  mài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *