1. Ly Pint  / Ly Shaker Pints


 

 

Mỗi người đam mê bia đều biết đến ly uống bia pint thông dụng. ly bia pint là loại ly phổ biến nhất ở Mỹ hiện nay, có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các quán Bar, Pub, nhà hàng, khách sạn….

Có rất nhiều loại ly bia thủy tinh có sẵn cho bạn lựa chọn, và mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. Trên thực tế, một số ly thủy tinh được thiết kế đặc biệt để giúp bảo quản đầu bọt của bia, trong khi một số khác được thiết kế để giúp tăng cường màu sắc cho bia của bạn. 


2. Beer Mugs

Cốc bia có quai là một trong những loại ly được ưa chuộng nhất, bởi vì kiểu dáng mạnh mẽ, dễ sử dụng và chứa được nhiều bia. Phổ biến ở Anh, Đức và Hoa Kỳ, loại ly uống bia này có đủ kích cỡ.

Đặc điểm chính của cốc bia là hình trụ rộng với tay cầm ở bên cạnh. Thành kính dày giúp cách nhiệt để bia của bạn luôn giữ được nhiệt độ lý tưởng nhất, trong khi tay cầm giúp ngăn tay bạn vô tình làm nóng bia của bạn (hoặc làm rơi nó khi bia quá nhiều và nặng )


3.Cốc uống bia 

 

Cốc uống bia là một lựa chọn sang trọng cho những lần tiếp khách hàng hoặc đối tác.

Cốc là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho các loại bia nặng, chẳng hạn như bia Bỉ và Bocks của Đức. Loại cốc thủy tinh này có miệng mở rộng và chân đế dày giúp việc cầm uống được thuận tiên hơn.


4. Ly Pilsner 

Loại ly bia này cao và gầy với độ cong ít hoặc không có khi nó đi lên. Ly pilsner được thiết kế và sử dụng chủ yếu cho các loại bia nhẹ hơn.

Loại ly bia này cực kỳ phổ biến đối với người Mỹ và người châu Âu, hiện tại ở việt nam cũng bắt đầu sử dụng nhiều trong các bar, pub. Với mức độ phổ biến của nó chỉ tăng lên theo năm tháng.

Nhược điểm duy nhất, là chúng thường giữ ít bia hơn các loại ly bia khác.


5. Ly Weizen 

 

Ly Weizen thường bị nhầm lẫn với ly pilsner, do hình dạng và kích thước tương tự nhau. Sự khác biệt chính giữa hai phong cách này, là ly Weizen có độ cong lớn hơn, đặc biệt là ở phần phía trên cùng của ly..

Một đặc điểm quan trọng khác, ly uống bia Weizen được thiết kế và chủ yếu được sử dụng cho bia lúa mì (Weizenbier). Môi cong ở phía trên cùng của kính giúp giữ lại một đầu bọt dày, cho phép bạn đánh giá đầy đủ hương thơm và hương vị đặc trưng với bia lúa mì.


6. Ly Snifters

Có thể bạn đã nghe nói về ly snifter, vì nó thường được sử dụng để nếm rượu cognac và rượu brandy, nhưng nhiều người không nhận ra rằng nó cũng rất tuyệt trong việc sử dụng làm ly uống bia. Hình dạng độc đáo của ly cho phép bạn xoay bia xung quanh, khuấy động các chất bay hơi giúp phát ra mùi thơm đầy đủ của bia.

Loại ly bia này thường được sử dụng cho các loại bia mạnh, chẳng hạn như Imperial hoặc IPA của Bỉ, những loại bia rất được yêu thích bởi những người đam mê bia.


7. Ly Tulip 

ly bia này có thân và chân nhỏ với miệng rộng giống như bông hoa tulip. Vành trên cong ra phía ngoài, tạo thành một đôi môi giúp tạo bọt cho đầu bọt.

Ly được có nguồn gốc từ vùng Scotland Ales, Giống như snifter, ly tulip thường được sử dụng cho các loại bia mạnh hơn, chẳng hạn như Double IPA, ales Bỉ và lúa mạch.


8. Ly Stange 

Ly stange có lẽ là loại ly thông dụng nhất trong danh sách này. Có thể dễ dàng tìm thấy loại ly này ở bất cứ gia đình nào hay hàng quán nào bởi tính tiện dụng của nó.

 


 

➤ Tham khảo bộ ly rượu vang ➤ Tham khảo bộ bình bông ➤ Tham khảo  đèn trang trí
➤ Tham khảo bộ ly champagne ➤ Tham khảo các loại tô – thố – đĩa ➤ Tham khảo bộ đèn chùm
➤ Tham khảo bộ ly bia ➤ Tham khảo bộ bình chiết rượu ➤ Tham khảo bộ đèn treo tường
➤ Tham khảo bộ ly whiskey ➤ Tham khảo bộ bình nước ➤ Tham khảo bộ đèn bàn
➤ Tham khảo bộ ly shot – rượu mạnh ➤ Tham khảo bộ bình trà ➤ Tham khảo bộ bình rượu mạ vàng đắp nổi
➤ Tham khảo bộ bình rượu Mài ➤ Tham khảo bộ bình rượu ➤ Tham khảo bộ bình rượu Mạ vàng họa tiết
➤ Tham khảo bộ bình vẽ màu ➤ Tham khảo bộ bình bông mạ vàng ➤ Tham khảo bộ bình  mài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *