Trong gian bếp nhà bạn chắc hẳn rằng có nhiều vật dụng bằng thủy tinh. Trong đó phải kể đến những vật dụng thường dùng như ly thuỷ tinh. Sau một thời gian sử dụng, chúng thường có những vết bẩn và rất khó để làm sạch bằng những phương pháp thông thường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo một vài mẹo tẩy rửa, lau chùi và vệ sinh những vật dụng bằng thủy tinh.
ly thuỷ tinh

Làm sạch ly tách thủy tinh bằng chanh 

Bạn có thể dùng chanh – một vật liệu khá phổ biến được dùng trong gian bếp. Chất acids có trong chanh sẽ nhanh chóng lấy đi các vết bẩn mà không gây ảnh hưởng đến bề mặt của ly. Như hình thức cọ rửa thông thường. Bên cạnh đó, chiếc ly thủy tinh sau khi tẩy rửa bằng chanh sẽ cực kì thơm mát và sáng bóng.

Làm sạch ly tách thủy tinh bằng chanh

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn dùng chanh. Số lượng chanh phụ thuộc vào số lượng ly mà bạn cần tẩy rửa. Bạn vắt lấy nước cốt chanh, dùng khăn bông mềm, hoặc dùng cả chanh cọ vào thành cốc. Và ngâm cốc khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm. Chiếc ly thủy tinh của bạn sẽ thật sự sạch bóng và thơm ngát hương chanh.

Muối cũng là chất tẩy rửa thủy tinh lợi hại

Làm sạch ly tách thủy tinh bằng muối
Một trong những nguyên liệu tiện lợi tẩy rửa có sẵn trong gian bếp. Vô cùng lợi hại và thân thiện với môi trường đó chính là muối. Đây là cách nhanh nhất và vô cùng hiệu quả, mà bất cứ nhà bếp nào cũng có sẵn.
Bạn cho trực tiếp lên ly thủy tinh một nắm muối và rửa. Sau đó rửa lại với nước sạch bình thường. Bạn sẽ nhận thấy chiếc ly thủy tinh của mình, không còn ố màu và vô cùng sạch sẽ sáng bóng.

Dấm cũng giúp bạn tẩy rửa ly thủy tinh nhanh và hiệu quả.

Làm sạch ly tách thủy tinh bằng giấm

 

Để rửa ly thuỷ tinh hay cốc thuỷ tinh, bạn cũng có thể dùng dấm ăn. Đổ dấm ăn vào trong một cái chậu, sau đó thả ly thủy tinh vào ngâm khoảng 15 phút trước khi bạn cọ chúng lại bằng nước ấm. Dấm sẽ giúp bạn khử mùi trong ly thủy tinh, đặc biệt là với những chiếc ly dùng để uống rượu thì nên vệ sinh bằng cách này.

Bột nở (baking soda) 

baking soda
Bạn có biết, bột nở là một loại nguyên liệu rất tốt để giúp bạn cọ rửa ly thủy tinh rất hiệu quả. Nhất là các loại vật thuỷ tinh khó rửa như ly champagnely rượu mạnh hay ly thuỷ tinh. Nếu trong nhà không còn những nguyên liệu gì khác hãy tận dụng bột nở. Bạn cho bột nở vào chậu, hòa 1 muỗng canh bột nở vào chậu cho nước. Bạn hãy rửa sơ ly trước sau đó cho ly thủy tinh vào ngâm khoảng 15 phút. Bạn dụng khăn mềm cọ rửa. Bột nở có tác dụng làm mềm và đánh bật những vết bẩn bám cứng đầu.
Để tẩy rửa và vệ sinh đồ thủy tinh trong gia đình. Bạn có thể áp dụng những mẹo trên từ những nguyên liệu từ tự nhiên. Như (chanh, dấm, muối) tuy không hề tốn kém nhưng vẫn mang lại hiệu quả. Và an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý cách bảo quản và sử dụng thủy tinh để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ. Bohemia Sài Gòn chúc các bạn có được cho mình những kiến thức bổ ích trong cuộc sống nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *